Khi Hai Trái Tim Chung Một Nhịp Đập

Các vấn đề dù lớn đến đâu, đều có thể được giải quyết.

Linda: Chúng ta thường không nhận ra mình mong manh như thế nào trong cuộc sống này. Bởi chỉ trong thoáng chốc, mọi sự tồn tại đều có thể đổi thay. Chúng ta có thể lờ đi khi gây ra tai nạn xe hay khi nhận được cú điện thoại báo rằng người thân yêu của ta đã không còn nữa. Chúng ta đột nhiên bị bệnh và phát hiện sự thật về một bí mật mà lâu nay vẫn lầm tưởng, kể từ giờ phút ấy, mọi thứ đã không còn như xưa.

Điều ấy đã xảy đến với Eden khi cô được chẩn đoán mắc ung thư vú. Chỉ vài ngày sau khi chẩn đoán cô đã phải đến bệnh viện cắt bỏ khối vú. Sau đó, cô đã đi ngay vào thực hiện phác đồ hóa trị, tiếp theo là bức xạ.

Eden mất hoàn toàn bộ tóc khi hóa trị và đã trải qua những thay đổi tâm trạng nghiêm trọng như một tác dụng phụ của sự gián đoạn nội tiết tố. Toàn bộ cuộc sống của cô bị đảo lộn. Lần đầu tiên trong đời cô phải đối mặt với cái chết. Không còn nghi ngờ đây chính là một thử thách của địa ngục.

Nhưng đó không phải điều tồi tệ nhất mà cô từng gặp. Bạn có tin không, thử thách ung thư dễ dàng hơn nhiều so với những chuyện trước đây cô đã từng đối mặt bởi lúc này cô không cô đơn. Thời điểm cô bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư cũng là thời điểm cô và chồng David đang rất ngọt ngào. Eden nhắc đến khoảng thời gian như thời kì đẹp đẽ nhất của họ.

Cả hai trước đó đã trải qua thời kì đen tối trong mối quan hệ đến mức tưởng như đứng trước bờ vực của sự đổ vỡ.
Khi cô ngoảnh nhìn lại những gì họ đã tranh cãi thì thật khó tưởng tượng rằng những chuyện tầm phào cũng làm họ mất bình tĩnh với nhau. Họ tranh cãi xem ai là người rửa bát đĩa, gọi người giữ trẻ, thuê băng nào, giặt giũ, dọn dẹp bãi nôn của mèo hay ai là người phải xin lỗi trước. Bây giờ cô ấy hiểu ra rằng cuộc tranh cãi dai dẳng bao quanh những vấn đề này xuất phát từ việc cô và David không mở lòng với nhau.

Trong hình ảnh có thể có: hoa và văn bản

Eden kể với tôi rằng trong khoảng thời gian cô chiến đấu với ung thư, cả cô và David đã dần mở lòng và dần chấp nhận nhau cũng như chấp nhận chính mình.
Eden ngày một yếu đi do phải làm hóa trị và cũng bởi vì nỗi sợ hãi cái chết mãnh liệt trong cô. David cảm thấy khiếp sợ khi nhận ra rằng có thể mất đi cô. Họ mới chỉ ngoài 40 và chưa thật sự sẵn sàng để mất nhau, đặc biệt là sau những cố gắng quay về bên nhau trước đó không lâu.

Suốt mấy tháng ròng cô điều trị bệnh, David luôn ở bên cô. Anh ấy làm tất cả mọi cách để cô thấy anh yêu cô nhường nào. David chạm vào cô thường xuyên, cầm tay cô, ôm cô trong vòng tay, ngồi hàng giờ để nghe cô kể về những điều cô nghĩ, cảm nhận và anh còn nói với cô những lời tận sâu trong con tim mình.
Chỉ những vấn đề quan trọng nhất hiển thị trên màn hình ra-đa. Mọi chuyện tầm phào không còn ý nghĩa gì nữa. Khi đối mặt với cái chết, chỉ còn tình yêu và sự quan tâm là quan trọng đối với họ.

Eden cảm thấy chắc chắn rằng nếu tin chẩn đoán đến vào lúc quan hệ của họ không vững chắc thì cú sốc ung thư có thể phá hủy hôn nhân của họ. Cô tin chắc rằng cô sẽ quyết định rời đi để cứu mạng sống của chính mình.

Cả David và Eden đều cảm kích sâu sắc rằng căn bệnh này đã đến khi họ đủ mạnh để đương đầu với thách thức. Hai người đã có những cuộc khủng hoảng và khó khăn khác trong những năm tiếp theo. Nhưng qua cuộc đấu tranh với căn bệnh ung thư quái ác, họ đã học được cách xử lý chúng, đó là tập trung vào những gì quan trọng nhất trong cuộc sống. Họ có được một bài học sâu sắc về ơn huệ đến từ việc kết nối với nhau và với chính mình.

———————————-
Dịch: Linh Chi – Sub-Team A Crazy Mind
Nguồn bài gốc: https://www.psychologytoday.com/intl/blog/stronger-the-broken-places/201807/when-two-hearts-are-connected-0

Bản quyền bài dịch của ACM team, bất kỳ cá nhân, tổ chức copy bài viết vui lòng ghi rõ nguồn theo cú pháp: [Dịch: Linh Chi – SubTeam A Crazy Mind]. Nếu không ghi rõ nguồn sẽ bị yêu cầu gỡ bỏ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s