5 Điều mà những người luôn cố làm hài lòng người khác nên ghi nhớ

Những người cố làm hài lòng người khác có nhiều dạng. Tôi đã gặp nhiều nhà lãnh đạo kinh doanh, những người bị mất ngủ vì họ sợ bị đối đầu và tôi đã nhìn thấy nhiều bậc phụ huynh phải vật lộn để duy trì trật tự trong ngôi nhà của họ, vì họ không muốn con cái nổi giận với họ.
Có nhiều lý do khác nhau cho việc này . Đối với một số người, đó là một hành vi đã được học bắt nguồn từ thời thơ ấu. Đối với những người khác, nỗ lực để làm cho mọi người hạnh phúc xuất phát từ mong muốn xử sự một cách lịch sự
Nếu bạn có xu hướng nói có với những điều mà bạn không muốn làm, hoặc bạn tránh né việc nói thẳng bởi vì bạn không muốn làm phật lòng ai, đây là năm điều bạn nên nhớ:
 
1. Bạn không phải chịu trách nhiệm cho những cảm xúc của người khác.
Cho dù bạn có xu hướng làm tất cả mọi thứ đối tác của bạn muốn, hoặc bạn cố gắng để làm cho đồng nghiệp của bạn thích bạn , những nỗ lực để làm mọi người hài lòng của bạn có nghĩa là bạn đang nhận lấy quá nhiều trách nhiệm. Mọi người đều có nhiệm vụ riêng về cảm xúc của chính mình và bạn không thể làm cho bất cứ ai cảm thấy hạnh phúc.
Phụ thuộc vào người khác để đối phó với những cảm xúc khó chịu như sự thất vọng hay giận dữ của riêng họ. Bảo vệ họ khỏi những điều đó không phải là nhiệm vụ của bạn.
2. Những người cố gắng làm hài lòng người khác dễ bị thao túng.
Bạn có thể dễ dàng nhận ra một người đang cố làm hài lòng mọi người , và cá thể đó càng đồng ý thì những việc mà người đó được nhờ làm càng tăng lên. Người cố làm hài lòng người khác thường trở thành mục tiêu dễ dàng. Ai đó có thể xin ân huệ của họ bằng cách nói những điều như: “Tôi ghét phải nhờ bạn điều này, nhưng …” hoặc là “ Thật sự mình sẽ không nhờ ai đâu nhưng bạn quả thật là một người bạn tốt.”
Cho dù bạn cảm thấy tội lỗi khi làm một việc gì đó, hoặc bạn cảm thấy vinh dự khi đã được giao phó việc gì đó , bạn có thể dễ dàng bị thao túng khi những người khác biết rằng mục tiêu chính của bạn là cố gắng làm hài lòng mọi người.
“Autumn is my time; I am most radiant and full of energy when the leaves are falling —and there is a…”
 
3. Lựa chọn của bạn sẽ luôn luôn là bất lợi cho một số người.
Không hề có một quyết định, sản phẩm, hoặc dịch vụ nào mà sẽ làm hài lòng tất cả mọi người. Hãy nhìn vào những đánh giá về sản phẩm: Một người bảo rằng sản phẩm này cực kì tốt nhưng đánh giá khác thì lại bảo rằng cái này hoàn toàn là thứ bỏ đi.
Ngay cả các quyết định cá nhân mà không ảnh hưởng đến những người khác có thể trở thành mục tiêu cho sự đánh giá . Mẹ của bạn có thể cân nhắc ở trên quyết định của bạn để chấp nhận một công việc mới, hoặc bạn bè của bạn có thể bày tỏ sự không hài lòng về mối quan hệ mới của bạn. Trong khi bạn có thể muốn cân nhắc về ý kiến của họ , công việc của bạn không phải là để làm cho họ hạnh phúc.
 
4. Cố gắng để làm hài lòng người tiêu tốn nguồn năng lực của bạn
Cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người sẽ cướp đi sức mạnh tinh thần của bạn. Bạn càng nghĩ về việc liệu người nào đó sẽ khó chịu, hoặc làm thế nào để quyết định của bạn không làm phật lòng người khác nhiều bao nhiêu thì năng lượng của bạn sẽ phải cống hiến cho các quyết định quan trọng nhất sẽ giảm bấy nhiêu.
Lo lắng, suy đi nghĩ lại, và xào xáo lại những cuộc đối thoại sẽ không giúp ích gì cho bạn cả . Nếu bạn trải qua cùng một thời gian và năng lượng để làm những việc có ích , bạn sẽ trở nên hoàn thiện hơn.
 
5. Cố gắng để làm hài lòng người khác thực sự khá ích kỉ.
Một trong những lý do phổ biến nhất mà tôi nghe mọi người nói rằng họ không thể từ chối là bởi vì họ không muốn trở nên ích kỷ. Nhưng trong thực tế, mong muốn luôn được yêu thích thực sự là có một chút ích kỉ đó.
Đồng ý với những gì bạn không muốn làm sẽ làm bạn cảm thấy bực bội. Và điều đó sẽ làm hỏng mối quan hệ của bạn. Thiết lập ranh giới lành mạnh và giữ gìn mối quan hệ, thậm chí có nguy cơ rằng ai đó có thể nổi giận- thì điều đó khồng hề ích kỉ chút nào.
Giữ gìn giá trị của bản thân.
Cố gắng làm hài lòng người khác có thể trở thành một thói quen khiến bạn đánh mất giá trị của mình. Học cách đối mặt với những người khó chịu với bạn có thể là khó khăn, nhưng nó là điều cần thiết để đạt được mục tiêu của bạn. Lời nói và hành động của bạn phải phù hợp với niềm tin của bạn trước khi bạn có thể thực sự trở nên đáng tin cậy và tính trung thực chính là chìa khóa để bản thân bạn trở nên tốt đẹp hơn.
 
Khánh Trang ( lược dịch )
 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s